Top 5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi cho gia đình mà bạn nên biết

Ngày nay, thiết kế bể bơi cho gia đình là một trong những xu hướng được nhiều gia đình quan tâm nhằm đáp ứng được nhu cầu vui chơi giải trí, thư giãn của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để có được một thiết kế bể bơi hoàn chỉnh thì việc nắm rõ những tiêu chuẩn trong quá trình thiết kế là điều mà bạn nên quan tâm. Vậy tiêu chuẩn thiết kế bể bơi là gì? Cùng điểm nhanh bài viết sau đây để có câu trả lời cho mình nhé.

1. Hình dáng thiết kế của bể bơi tiêu chuẩn

Hình dáng bể bơi sẽ phụ thuộc vào sở thích và diện tích đất làm bể bơi mà gia đình có được. Vì thế trước khi tiến hành lên bản thiết kế chi tiết, bạn cần xác định được kiểu bể bơi mà mình muốn thiết kế như thế nào.

Theo kinh nghiệm từ các chuyên gia thiết kế, khi xây dựng bể bơi tiêu chuẩn cho gia đình nên lựa chọn những kiểu dáng hình tròn, hình oval, hình bầu dục, uốn lượn,… nhằm đem lại những thuận lợi về mặt phong thủy.

Với tiêu chuẩn bể bơi trong gia đình khi lựa chọn kiểu dáng thiết kế cần tránh những kiểu dáng góc nhọn, bơi những góc nhọn được ví như những mũi tên hướng thẳng vào nhà. Điều này sẽ không may mắn và đôi khi có thể đem lại vận xui cho gia đình bạn.

Do đó, tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thứ nhất trong top 5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi cho gia đình bạn chính là lựa chọn hình dáng bể sao cho phù hợp.

Tiêu chuẩn về hình dáng trong thiết kế bể bơi gia đình

Tiêu chuẩn về hình dáng trong thiết kế bể bơi gia đình

2. Tiêu chuẩn thiết kế bể bơi thứ hai chính là diện tích

Nếu đầu tiên là hình dáng của bể thì thứ hai chính là diện tích, hãy nắm rõ diện tích thiết kế bể bơi mà bạn cần sử dụng là bao nhiêu. Thông thường diện tích bể sẽ nhỏ hơn diện tích của ngôi nhà sẽ phù hợp hơn. Đồng thời bạn cũng cần cân xứng giữa các công trình với nhau. Dưới đây là diện tích tiêu chuẩn hồ bơi cho gia đình bạn, cụ thể:
Chiều dài: 10 – 20m
Chiều rộng: 3 – 10m

Độ sâu cũng là yếu tố quan trọng khi thiết kế bể bơi cho gia đình, bạn nên đưa ra một số sâu hợp lý, thường thì thiết kế đáy sẽ thoải, tức độ sâu sẽ tăng dần từ đầu bên này sang đầu bên kia tương ứng với độ sâu là 0,5 đến 1,5m.

3. Lựa chọn vị trí là tiêu chí thiết kế bể bơi thứ 3 mà bạn nên tìm hiểu

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi gia đình mà tiêu chí đặt bể bơi sẽ có sự khác nhau, thông thường địa điểm đặt bể bơi phù hợp được nhiều gia đình lựa chọn chính là bên hông. Cách nhà khoảng 3m theo hướng đông và đông nam.

Lựa chọn vị trí thích hợp đáp ứng tiêu chuẩn bể bơi

Lựa chọn vị trí thích hợp đáp ứng tiêu chuẩn

Một số gia đình lại lựa chọn xây hồ bơi trong nhà hoặc trên sân thượng. Điều này tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của gia chủ. Tuy nhiên, đây là những vị trí có ảnh hưởng trực tiếp đến kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Do đó, nếu trường hợp thi công không đạt chuẩn có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng trong quá trình thiết kế.

Ngoài ra, việc xây dựng bể bơi trong nhà hay ở sân thượng có thể làm ảnh hưởng ít nhiều đến yếu tố phong thủy. Do đó, để hạn chế vận xui và gặp phải những điều không may mắn, bạn cần cân nhắc và lựa chọn vị trí thiết kế bể bơi sao cho phù hợp nhất.

Lựa chọn vị trí chính xác, phù hợp, tạo sự hài hòa cho cả ngôi nhà chính là 1 trong 5 tiêu chí chuẩn giúp bạn xây dựng bể bơi thông minh hiện nay.

4. Bố trí, lắp đặt hệ thống thiết kế bể bơi sao cho phù hợp nhất.

Bố trí, lắp đặt hệ thống lọc và xử lý là một trong số những khâu quan trọng đòi hỏi phải đáp ứng được tiêu chuẩn thiết kế bể bơi.

Do đó, việc làm thế nào để có được cách bố trí hợp lý và lắp đặt hệ thống thiết kế phù hợp là điều mà hầu hết khách hàng hiện nay quan tâm. Để có được cách bố trí phù hợp thì điều đầu tiên bạn cần làm là nắm rõ hệ thống xử lý nước bể bơi bao gồm những thiết bị nào?

+ Bình lọc cát đảm bảo bể bơi có nguồn nước trong, sạch không có cát dưới đáy bể
+ Bình lọc giấy bể bơi
+ Máy bơm nước cho bể bơi
+ Hệ thống ống dẫn,…

Tiêu chuẩn ở khâu này chính là đảm bảo sao cho tất cả thiết bị, máy móc đều hoạt động hết công suất có thể. Vậy nên lựa chọn vị trí lắp đặt, bố trí được xem là một trong những tiêu chuẩn mà bạn cần nắm.

Bố trí, lắp đặt hệ thống thiết bị, máy móc phù hợp

Bố trí, lắp đặt hệ thống thiết bị, máy móc phù hợp

Lưu ý:

Khi lựa chọn vị trí lắp đặt hệ thống thiết bị cần tránh những nơi ẩm ướt và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp. Để đảm bảo, bạn nên xây riêng một phòng máy để có thể quản lý hồ bơi dễ dàng, tránh những hư hỏng về máy móc, thiết bị trong suốt quá trình sử dụng.

Đó cũng là một trong những phương pháp xây bể bơi thông minh mọi người nên áp dụng và chọn lựa.

5. Thiết kế mái che cho bể bơi sao cho phù hợp

Tiêu chuẩn cuối cùng bạn cần biết đó là mái che, một thiết kế mái che phù hợp cho bể bơi sẽ giúp bạn và các thành viên trong gia đình thoải mái bơi lội mà không phải lo lắng về thời tiết. Về tiêu chuẩn của mái che khi thiết kế bạn phải đảm bảo những yêu tố như sau:

+ Độ cao của mái che
+ Diện tích bao phủ trên bề mặt bể bơi
+ Chất liệu và kiểu dáng.

Thiết kế mái che của bể bơi hợp lý

Thiết kế mái che của bể bơi hợp lý

Với 5 tiêu chuẩn thiết kế bể bơi mà bài viết trên chia sẻ sẽ phần nào giúp bạn có được một thiết kế bể bơi hoàn hảo nhất cho chính gia đình của mình. Chúc bạn có được một thiết kế bể bơi như những gì bạn mong đợi.

Bài viết khác