Biện pháp thi công hồ bơi và dự toán chi phí xây dựng tối ưu

Bạn đang tìm đơn vị chuyên thiết kế thi công hồ bơi chuyên nghiệp? Bạn muốn tìm hiểu quy trình thi công và dự toán chi phí đầu tư? Trong nội dung bài viết này Bể bơi Toàn Cầu sẽ chia sẻ với bạn biện pháp thi công bể bơi chuyên nghiệp và một số mẫu bể bơi đẹp, ấn tượng, tiết kiệm chi phí tối ưu.

Quy trình các bước thi công hồ bơi 

Thời gian xây dựng hồ bơi sẽ phụ thuộc vào tổng diện tích công trình và thiết kế chi tiết. Về cơ bản, quy trình thi công bể bơi sẽ theo các bước dưới đây:

Thi công xây dựng bể bơi

Thi công xây dựng bể bơi

Đào móng hồ bơi

Để giúp hồ bơi luôn có kết cấu vững chắc, ổn định, tránh tình trạng sụt lún hoặc thấm nước ngầm chúng ta cần đầu tư kỹ lưỡng trong quá trình thi công nền móng hồ bơi. Các công đoạn làm nền móng hồ bơi gồm: Định hình móng hồ bơi, đào đất, vét đất, làm sạch xà bần, loại bỏ đất thừa và gia cố nền móng.

Đổ móng, lát nền bể bơi

Bước tiếp theo trong công trình thi công hồ bơi là công đoạn đổ móng bằng cách rải đá xuống đáy hồ, đặt khuôn thép gia cố và đổ xi măng. 

Nhằm tạo tính thẩm mỹ, độ trơn láng, chống trơn trượt, chống rêu mốc dưới đáy hồ, chúng ta sẽ tiến hành chọn gạch lát nền bể bơi. Tuy nhiên, việc lát nền bể bơi sẽ được thi công sau khi dựng khung thép và lắp ráp thành bể bơi để đảm bảo vệ sinh hơn cho nền bể bơi.

Dựng khung thép và lắp ráp thành bể

Đây là công đoạn nhằm tăng sức chịu lực cho thành bể bơi. Lúc này đơn vị thi công sẽ dựng khung thép gia cố bao quanh thành bể bơi. Đối với các công trình được thi công bởi đơn vị thi công bể bơi chuyên nghiệp thì lòng thép sẽ thẳng, đều, loại thép đai sẽ đảm bảo độ dày chắc. Nhờ vậy mà công trình bể bơi sẽ có tuổi thọ cao hơn, ít tốn chi phí bảo dưỡng, bảo trì hơn.

Lắp đặt thiết bị lọc và đường ống dẫn 

Trên thực tế, hệ thống ống nước đã được lắp đặt song song với quá trình thi công dựng khung thép và lắp ráp thành bể bơi. Sau khi hoàn thiện thành bể bơi, đơn vị thi công chỉ lắp đặt thêm một số ống nước và thiết bị cần thiết trong hệ thống tuần hoàn hồ bơi. 

Đổ thành bể – Thi công hồ bơi

Sau khi đã hoàn thiện phần khung thép và những phần đường ống nước ngầm, đơn vị thi công sẽ tiến hành đổ bê tông thành bể. Yêu cầu khi thi công thành bể là bê tông phải đạt chuẩn, đảm bảo được tuổi thọ của bể bơi. Đồng thời, bề mặt thành bể phải láng và không có bong bóng trên bề mặt.

Thi công hồ bơi chống thấm 

Đây là một trong những biện pháp thi công hồ bơi không thể thiếu. Trong trường hợp hồ bơi bị thấm nước sẽ để lại nhiều hệ lụy như nước hồ bơi đục, nước hồ bơi bị hao hụt, hệ thống lọc nước làm việc kém hiệu quả hơn,… Do vậy, đây là một công đoạn khá quan trọng khi thiết kế thi công hồ bơi.

Lắp đặt thiết bị phòng kỹ thuật

Việc lắp đặt thiết bị phòng kỹ thuật là việc chuyên môn trong khi thi công hồ bơi. Phòng kỹ thuật được xem là trọng tâm quan trọng của hồ bơi. Đây là nơi bạn bảo vệ, điều hành các thiết bị giúp cho hệ thống vận hành hồ bơi được hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Trang trí hồ bơi – Thi công hồ bơi 

Trang trí hồ bơi sinh động

Trang trí hồ bơi sinh động

Hạng mục trang trí bể bơi phụ thuộc vào thiết kế ban đầu và khả năng tài chính của chủ đầu tư. Đây là một công đoạn có khá nhiều phân đoạn. Như:

 • Trang trí tiểu cảnh xung quanh bể bơi. Gồm: Sắp đặt cây xanh, đồ trang trí xung quanh hồ bơi, đặt ghế bể bơi,…
 • Trang trí tiểu cảnh trong lòng bể bơi. Gồm: Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng trong lòng hồ bơi, lắp đặt đài phun nước, lắp đặt cầu tuột vui chơi cho trẻ em,…

Tùy theo mục đích xây dựng của chủ đầu tư mà phần trang trí hồ bơi có thể phát sinh thêm nhiều hạng mục khác. Đặc biệt là các hồ bơi tại khu nghỉ dưỡng resort, khách sạn đẳng cấp, hồ bơi kinh doanh,… 

Dự toán chi phí thi công hồ bơi

Báo giá thi công bể bơi phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố. Chính yếu là phần thiết kế bể bơi, diện tích và phần nguyên vật liệu, phụ liệu sử dụng khi thi công. Dưới đây là dự toán chi tiết từng hạng mục, mời bạn tham khảo.

Thiết kế bản vẽ thi công 

Một bộ bản vẽ thiết kế bể bơi hoàn chỉnh sẽ có kết cấu phức tạp hơn bản vẽ thiết kế nhà thông thường. Do vậy, chi phí thiết kế bể bơi sẽ giao động từ 200 – 400 nghìn đồng/m2. Trong đó sẽ gồm các phần dưới đây:

 • Bản vẽ kết cấu thi công.
 • Bản vẽ sơ đồ điện-nước.
 • Bản vẽ hệ thống lọc nước. 
 • Bản vẽ thiết kế ngoại thất hồ bơi.
 • Bản vẽ thiết kế  nội thất hồ bơi.
 • Bản vẽ phối cảnh 3D toàn cảnh hồ bơi.
Mẫu thiết kế các kiểu dáng hồ bơi

Mẫu thiết kế các kiểu dáng hồ bơi

Xây dựng phần thô thi công hồ bơi

Chi phí thi công bể bơi sẽ giao động trong khoảng từ 700 – 1.5 triệu đồng/m2. Bao gồm các hạng mục thi công như: chi phí đào móng, lát nền, dựng khung thép, ráp thành bể,… Bể bơi có thiết kế càng cầu kỳ thì chi phí thi công càng cao. Cụ thể là những bể bơi có hình thù độc đáo như hình dòng suối uốn lượn sẽ có chi phí thi công cao hơn các bể bơi được xây dựng theo hình chữ nhật truyền thống. 

Báo giá thi công hồ bơi có thể cao hơn khi chủ đầu tư có những yêu cầu thi công riêng biệt hoặc yêu cầu sử dụng nguyên vật liệu chất lượng cao. 

Thi công chống thấm hồ bơi

Chi phí thi công chống thấm hồ bơi sẽ phụ thuộc vào loại vật liệu chống thấm sử dụng. Mức phí thi công sẽ giao động từ 250-800 nghìn đồng/m2. 

Chống thấm bể bơi

Chống thấm bể bơi

Chi phí trang thiết bị hồ bơi

Trang thiết bị hồ bơi cơ bản sẽ gồm:

 • Hệ thống lọc nước tuần hoàn, gồm: bình lọc cát, máy bơm lọc, vật liệu lọc, thiết bị phụ trợ,… Mức dự chi khoảng 30 triệu đồng.
 • Hệ thống tủ điện: khoảng 15 triệu đồng.
 • Thiết bị vệ sinh: khoảng 5 triệu đồng.
 • Thiết bị cứu hộ: khoảng 3 triệu đồng.

Mức dự chi trên chỉ mang tính chất tham khảo. Trên thực tế, mỗi trang thiết bị sẽ có giá khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu, công suất cụ thể. 

Chi phí trang trí bể bơi 

Chi phí trang trí bể bơi sẽ gồm 2 phần: 

 • Trang trí bên trong hồ bơi, gồm: hệ thống đèn chiếu sáng trong lòng hồ bơi, cầu thang, vòi phun nước, đài phun nước, cầu trượt trẻ em,…
 • Trang trí cảnh quan xung quanh hồ bơi, gồm: cây xanh, hệ thống đèn chiếu sáng xung quanh hồ bơi, ghế hồ bơi, tiểu cảnh xung quanh hồ bơi,…

Tất yếu, hồ bơi càng được đầu tư chỉn chu, đẳng cấp thì chi phí trang trí cảnh quan hồ bơi càng cao. Để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bể bơi trong giới hạn tài chính, bạn nên chia sẻ với kiến trúc sư để cùng nhau thống nhất lựa chọn giải pháp thiết kế cảnh quan bên trong và xung quanh bể bơi.

Thiết kế thi công hồ bơi với nhiều năm kinh nghiệm – Toancaupool 

Bể bơi Toàn Cầu là một trong những công ty chuyên thiết kế – thi công – cung cấp thiết bị hồ bơi chuyên nghiệp. Bể bơi Toàn Cầu là nơi tập trung đội ngũ cán bộ công nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành. Thế mạnh của Bể bơi Toàn Cầu là:

 • Hiểu ý khách hàng, nắm bắt vấn đề nhanh khi khách hàng yêu cầu thiết kế bể bơi.
 • Có kinh nghiệm thực tiễn dày dặn, đảm bảo xử lý chuẩn xác các vấn đề tại công trình thực tế.
 • Quy trình thi công xây dựng hoàn thiện bể bơi đảm bảo được yếu tố kỹ thuật từ khi làm nền, chống thấm đến khi bàn giao công trình. 
 • Chi phí cạnh tranh nhờ quy trình khép kín từ tư vấn – thiết kế – thi công đến cung cấp trọn gói thiết bị hồ bơi. 
 • Có nhiều giải pháp thi công hồ bơi cho khách hàng lựa chọn.
 • Chi phí phù hợp với điều kiện tài chính của khách hàng.
 • Hoàn thành công trình bể bơi đúng tiến độ yêu cầu.
 • Bể bơi sau hoàn công vận hành ổn định.

Khi bạn chọn Bể bơi Toàn Cầu chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn xuyên suốt từ những ngày đầu đến trọn đời bể bơi. Bể bơi Toàn Cầu hiện đã có văn phòng đại diện, chi nhánh ở khắp 3 miền Tổ Quốc. Chúng tôi có thể đáp ứng nhanh, chuẩn xác mọi yêu cầu từ tư vấn – bảo hành – bảo dưỡng – vệ sinh bể bơi định kỳ.

Một số mẫu thi công hồ bơi thực tế tham khảo 

Bạn cần thêm ý tưởng cho hồ bơi của mình, hãy tham khảo các mẫu bể bơi có thiết kế đẹp, từ những hình mẫu cơ bản đến thiết kế độc đáo dưới đây. 

 Mẫu thi công hồ bơi thông minh tiện nghi 

Mẫu thiết kế bể bơi mini cho nhà phố ấn tượng

Mẫu thiết kế bể bơi mini cho nhà phố ấn tượng

Mẫu bể bơi mini trên sân thượng độc đáo

Mẫu bể bơi mini trên sân thượng độc đáo

Những tiêu chuẩn thiết kế hồ bơi trong nhà cần lưu ý

Thiết kế bể bơi trong nhà theo những phong cách khác nhau

Những nguyên tắc chung khi thiết bể bơi gia đình

Mẫu hồ bơi ngoài trời thiết kế sang trọng độc đáo

Vị trí và hướng đặt hồ bơi phù hợp không gian

Mẫu thi công bể bơi gia đình hình tròn cách điệu độc đáo

  Mẫu thi công bể bơi vô cực 

Mẫu thi công bể bơi gia đình vô cực

Mẫu thi công bể bơi gia đình vô cực

Mẫu thi công hồ bơi vô cực cho biệt thự cao cấp

Mẫu thi công hồ bơi vô cực cho biệt thự cao cấp

Thi công hồ bơi vô cực cho khu nghỉ dưỡng sinh thái trên núi

Thi công hồ bơi vô cực cho khu nghỉ dưỡng sinh thái trên núi

Thi công bể bơi vô cực cho khách sạn

Thi công bể bơi vô cực cho khách sạn thương mại 5 sao

   Mẫu thi công hồ bơi sinh thái độc đáo 

be boi sinh thai dep

Mẫu hồ bơi sinh thái hoà mình trong không gian xanh

be boi sinh thai hoa minh voi thien nhien

Mẫu bể bơi sinh thái đắm mình với thiên nhiên

   Mẫu thi công bể bơi có thác nước ấn tượng 

Thiết kế thác nước tạo khung cảnh thiên nhiên cho hồ bơi

Thiết kế thác nước tạo khung cảnh thiên nhiên cho hồ bơi

Hồ bơi đẹp hợp phong thuỷ

Mẫu thiết kế bể bơi có thác nước ấn tượng

thac nuoc ho boi ket hop hieu ung den led

Thác nước hồ bơi kết hợp hiệu ứng đèn Led

Bể bơi Toàn Cầu sở hữu đội ngũ thiết kế tài năng, có kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế thi công hồ bơi. Bể bơi Toàn Cầu tự tin đảm nhận thiết kế – thi công bể bơi với khoản chi phí tối ưu. Bạn hãy chia sẻ với chúng tôi phong cách thẩm mỹ, mục đích sử dụng bể bơi, những mong muốn về bể bơi sau hoàn thiện, dự chi tài chính,… Bể bơi Toàn Cầu sẽ giúp bạn sở hữu khuôn viên bể bơi như ý. Mọi thông tin yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ hotline 0979 304 733 – 0964 656 151.

Bài viết khác