Tìm hiểu kích thước bể bơi cho những nhà kinh doanh trẻ

Để có được một hồ bơi hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Bạn cần nắm rõ những yêu cầu cơ bản về kích thước, độ sâu, thiết bị phụ trợ và chất lượng nước,… Và mỗi thiết kế hồ bơi đều có những tiêu chuẩn kích thước riêng. Vập kích thước bể bơi tiêu chuẩn là bao nhiêu? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây để có được câu trả lời chính xác nhất dành cho mình nhé.

1. Kích thước bể bơi khi thiết kế trong gia đình

Kích thước bể bơi gia đình được thiết kế tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng. Tuy nhiên để hồ bơi của bạn được đạt chuẩn thì kích thước được quy định như sau:

Kích thước bể bơi được sử dụng trong nhà

Kích thước bể bơi được sử dụng trong nhà

Độ dài phổ biến của bể bơi được áp dụng

Độ dài phổ biến sẽ từ 10 – 25m, chiều rộng sẽ từ 5 – 10m.
Đối với khu vực thiết kế hồ bơi cho trẻ em thì độ sâu của bể sẽ nằm trong khoảng từ 0,3 -1,2m.
Độ sâu hồ bơi người lớn có độ sâu từ 1 – 2m.

Nếu xây dựng hồ bơi trong có diện tích rộng trong sân vườn thì bể bơi sẽ khác so với kích thước đạt tiêu chuẩn ở trong nhà, cụ thể chiều dài của bể sẽ dao động trong khoảng từ 50 – 70m.

Để xây dựng được bể bơi đạt chuẩn kích thước và đáp ứng được nhu cầu phong thủy, khi xây dựng bạn nên chọn xây hồ bơi theo hướng đông hoặc đông nam cách khu nhà chính 3m để đảm bảo phong thủy cho ngôi nhà của bạn.

Kích thước bể bơi mini

Với bể bơi trong nhà có diện tích khiêm tốn hay còn gọi là kích thước của những bể bơi mini thì kích thước đạt chuẩn sẽ là 15m2. Kích thước to nhỏ của hồ bơi phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình. Đối với biệt thự kích thước hồ bơi có thể lên đến 150m2.

2. Kích thước hồ bơi tiêu chuẩn được sử dụng trong thi đấu

Khác với kích thước bể bơi gia đình, thiết kế hồ bơi tiêu chuẩn trong thi đầu đòi hỏi phải là những con số chính xác về chiều dài, chiều rộng, độ sâu, kích thước thành vách, khoảng cách làn, bề rộng của bục xuất phát. Vậy kích thước hồ bơi tiêu chuẩn trong thi đấu là bao nhiêu?

Kích thước hồ bơi trong thi đấu

Kích thước hồ bơi trong thi đấu

Hiện tại, hồ bơi trong thi đấu có hai loại bao gồm: loại 25m và loại 50m mỗi, tuy nhiên chiều rộng và độ sâu là như nhau, cụ thể:
Chiều rộng tối thiểu từ 21 – 25m
Các làn đua phải có độ rộng tối thiểu là 2,5m
Độ sâu tối thiểu là 1m

Khi thiết kế hồ bơi để phục vụ cho các giải đấu, kích thước hồ bơi sẽ được nhân viên trắc địa hoặc người có bằng cấp chuyên môn chỉ định.

Có thể nói, quy trình thiết kế bể bơi trong thi đấu đòi hỏi một kích thước nghiêm ngặt, tất cả đều phải được thực hiện theo tiêu chuẩn thiết kế và không được vượt quá dung sai cho phép khi tiến hành lắp các bảng chạm tay trong hồ bơi thi đấu.

Mọi người có thể tính toán chi phí xây dựng bể bơi trong gia đình mình theo kiểu dáng này, vừa thể hiện được sự đẳng cấp sang trọng, vừa đem lại không gian thoáng mát, trong lành.

3. Kích thước đúng tiêu chuẩn được thiết kế cho trẻ em

Bể bơi được xem là nơi vui chơi lành mạnh, để hạn chế sự ảnh hưởng của các hóa chất độc hại có trong nước hay không phải mất thời gian để chờ đợi, chen lấn tại các bể bơi dịch vụ. Thì cách tốt nhất là thiết kế một bể bơi theo đúng kích thước tiêu chuẩn dành riêng cho con của bạn ngay trong nhà của mình.

Kích thước luôn phù hợp tạo nên sự quan trọng cho ngôi nhà

Việc thiết kế bể bơi cho gia đình không những làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà, đem lại không gian sống mát mẻ mà còn giúp bạn dễ dàng kiểm soát được hoạt động của con cái, đảm bảo an toàn ở mức tốt nhất. Hơn thế nữa, khi thiết kế bể bơi riêng cho gia đình, trẻ sẽ không còn tâm ý e ngại khi học bơi. Điều này phần nào giúp cho quá trình học bơi như giải trí, được thoải mái và dễ dàng thành công hơn.

Thiết kế hồ bơi chuẩn cho trẻ nhỏ

Thiết kế hồ bơi chuẩn cho trẻ nhỏ

Vậy kích thước hồ bơi trong gia đình dành cho trẻ nhỏ là bao nhiêu? Có thể nói việc xác định kích thước hồ bơi tiêu chuẩn đã khó, nay lại thiết kế cho đạt kích thước chuẩn phù hợp với trẻ nhỏ lại càng khó hơn.

Bởi trẻ nhỏ là đối tượng đặc biệt, điều kiện thể chất và tinh thần khác biệt hoàn toàn đối với người trưởng thành vì thế trong quá trình thiết kế bể bơi phải đặc biệt chú ý.

Khi thiết kế bể bơi kinh doanh, với những kích thước này, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo theo phong cách riêng, tạo nên nét thú vị trong ngôi nhà.

Chi tiết kích thước bể bơi dành cho trẻ em trong gia đình bạn

Đối với trẻ ở độ tuổi mầm non, hồ bơi được thiết kế với độ sâu trong ngưỡng từ 10- 15cm, độ sâu này được ước tính chỉ ngập qua vai của trẻ, nên không gây nguy hiểm đến cơ quan, hệ hô hấp. Diện tích tối ưu cho mặt nước hồ ở mức hợp lý nhất là 6 x 10 x 0,5m.

Đối với trẻ ở độ tuổi tiểu học và trung học thì kích thước tiêu chuẩn sẽ khác, độ sâu và diện tích sẽ được nới rộng ra so với kích thước của trẻ mầm non. Cụ thể: chiều sâu từ mặt nước đế đáy bể sẽ rơi vào khoảng 40 – 90cm, kích thước mặt nước sẽ là 7x13x1m.

Trên đây là kích thước bể bơi tiêu chuẩn mà trong quá trình thiết kế bạn nên đặc biệt chú ý. Mỗi thiết kế hồ bơi sẽ có một kích thước khác nhau. Vì vậy để đảm bảo kích thước bể bơi của bạn theo đúng tiêu chuẩn bạn cần tìm hiểu thật kỹ trước khi thiết kế nhé.

Bài viết khác