Nguyên tắc Xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy 

Cũng như các công trình khác, bể bơi mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy sẽ giúp gia đình có nhiều tiền tài, sức khỏe, ngược lại sẽ gây lãng phí về người và của. Cùng tìm hiểu những nguyên tắc khi xây dựng bể bơi bạn cần chú ý trong bài viết sau: 

Có nên xây bể bơi gia đình? Xây dựng hồ bơi chuẩn phong thuỷ có khó không?

Xây bể bơi gia đình sẽ đem lại tính thẩm mỹ, sự sang trọng và đẳng cấp cho không gian của ngôi nhà. Bên cạnh đó, bể bơi còn là nơi thư giãn, rèn luyện thể thao cho mọi thành viên trong gia đình. Vì vậy, việc xây dựng bể bơi gia đình là điều hoàn toàn nên làm. Tuy nhiên cũng cần chú ý yếu tố phong thủy khi xây hồ bơi nhé!

Xây hồ bơi chuẩn phong thuỷ có khó không?

Xây hồ bơi chuẩn phong thuỷ có khó không?

 

Theo phong thủy, hồ bơi được thiết kế theo phong thủy có sức chứa lớn, nhiều nước nên nhằm mục đích chiêu tài. Xây dựng bể bơi chuẩn phong thủy sẽ giúp gia chủ thêm tài lộc, thu hút nhiều tiền tài. Có bể bơi trước sân sẽ giúp ngôi nhà tạo được thế “minh đường tụ thủy”. Tức là nước tụ sẽ giúp mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia chủ.

Vị trí và hướng đặt hồ bơi phù hợp không gian và chuẩn phong thuỷ gia đình

Cũng giống như xây nhà, thiết kế bể bơi cũng cần chọn hướng tốt. Theo ý nghĩa phong thủy, hướng nam tượng trưng cho năng lượng lửa. Để năng lượng này không bị phá hủy nên tránh đặt hồ bơi ở hướng này. Đồng thời, hướng Đông và Đông Nam thuộc mộc là hai hướng phù hợp nhất. Năng lượng tiêu cực của hồ nước sẽ bị Mộc ở đây sẽ được kiểm soát hơn.

Vị trí và hướng đặt hồ bơi phù hợp không gian

Vị trí và hướng đặt hồ bơi phù hợp không gian

 

Ngoài ra, các chuyên gia phong thủy cũng cho rằng, không nên xây bể bơi quá gần nhà, bởi lượng nước trong bể bơi mang năng lượng âm, sẽ lấn át năng lượng dương trong nhà.

Ngoài ra, xây bể bơi trên mái nhà cũng được cho là điều không nên, bởi nó được so sánh với một cái hồ lớn và sẽ là gánh nặng cho các thành viên trong gia đình.

Kích thước bể bơi và tỷ lệ- Xây dựng hồ bơi chuẩn phong thuỷ 

Một bể bơi là một ví dụ tuyệt vời về biểu tượng yếu tố nước tuyệt vời có thể mang lại nhiều của cải khi nói đến sự giàu có. Tuy nhiên, việc xây dựng bể bơi phải tương xứng với diện tích ngôi nhà.

Diện tích bể bơi nên bằng 1/3-1/5 diện tích nhà, tối thiểu 12-15㎡, không quá 100㎡. Kích thước bể bơi gia đình tiêu chuẩn hiện nay là: dài 10-20m, rộng 3-10m và sâu 0,5-2m.

Theo các chuyên gia, diện tích hồ bơi của biệt thự sân vườn xây trên đất nên từ 32-64m2, nhà phố nên từ 24-32m2, hồ bơi trên mái dưới 24m2.

Tính toán kích thước bể bơi và tỷ lệ hài hoà

Tính toán kích thước bể bơi và tỷ lệ hài hoà

 

Nó cũng hoạt động tốt nếu hồ bơi nhỏ hơn kích thước của ngôi nhà. Tuy nhiên, tùy thuộc vào kích thước, để tận dụng tối đa năng lượng của hồ bơi, bạn phải mở một khe hở, chẳng hạn như cửa ra vào hoặc cửa sổ giữa hồ bơi và ngôi nhà để năng lượng đi vào.

Hình dáng- Xây dựng hồ bơi chuẩn phong thuỷ

Tất nhiên khi xây dựng bể bơi ai cũng muốn hình dáng bể bơi nhà mình theo ý muốn, nhưng trong phong thủy, bể bơi hình vuông được ví như “mũi tên độc” có thể gây hại cho người sống trong đó. nó.

Tốt nhất bạn nên xây hồ bơi hình tròn, bầu dục hoặc bầu hồ lô vì những hình dạng này đều mang ý nghĩa tốt lành, sẽ mang lại vượng khí cho ngôi nhà của bạn.

Nước hồ cần hài hòa về ngũ hành, đó là kim (tay vịn, máy bơm nước, thiết bị điện), mộc (cây cối, hoa lá), thổ (đá, xi măng, vật liệu trang trí), hỏa (đèn chiếu sáng). ).Điều này sẽ giúp đảm bảo hồ hài hòa với cảnh quan xung quanh.

Vì vậy, gia chủ nên chú ý đến màu sắc của gạch hồ. Màu xanh hải quân là màu phổ biến nhất. Màu này mang lại sự tươi mát và trong trẻo cho hồ nước.

Hệ thống dòng chảy tự động để lưu chuyển sinh khí trong hồ bơi

Hồ bơi và đồ trang trí phải được làm sạch thường xuyên, điều này không chỉ có thể duy trì nước hồ mà còn giúp nước hồ không bị đọng. Lillian Too, một nhà phong thủy nữ, đã đề cập trong cuốn sách về phong thủy rằng điều quan trọng là đừng bao giờ làm cho bể bơi trông giống như một bể nước tù đọng.

Tạo hệ thống dòng chảy tự động để lưu chuyển sinh khí

Tạo hệ thống dòng chảy tự động để lưu chuyển sinh khí

 

Một bể bơi phải hoạt động giống như một bể tích cực, tức là nước chuyển động không ngừng. Nếu có thể, hãy tạo sóng xung kích một cách hiệu quả để nước có vẻ như đang hướng về nhà bạn. Ngoài ra, suối hoặc thác nước nhỏ là những biểu tượng thích hợp nhất cho yếu tố nước. 

Cân bằng ngũ hành bên trong và không gian xung hồ 

Tổng thể bể bơi gia đình cần hài hòa về ngũ hành như Mộc (cây cỏ, hoa lá…), Thổ (xi măng, đá, vật liệu trang trí), Hỏa (đèn, ánh sáng), Kim (máy bơm, thiết bị), điện, cầu thang inox… điều này giúp cân bằng sự sinh động trong hồ đồng thời đảm bảo nước không quá lớn làm ngập các nguồn khí khác của ngôi nhà.

Vì vậy, khi chọn gạch ốp lát hồ bơi nên chọn gạch có màu xanh nước biển (navy) hoặc đen. Đây là hai màu thuộc mệnh thủy nên khi sử dụng gạch ốp lát phải tương sinh với sinh khí của bể bơi.

Một số mẫu thiết kế xây dựng hồ bơi chuẩn phong thuỷ đẹp cho gia chủ 

Nhằm giúp bạn có thêm những ý tưởng mới khi thiết kế bể bơi, dưới đây là một số mẫu thiết kế xây dựng hồ bơi chuẩn phong thuỷ đẹp cho gia chủ mà bạn có thể tham khảo thêm

Lời kết

Trên đây là những nguyên tắc khi xây dựng hồ bơi chuẩn phong thủy mà toancaupool.com muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng giúp ích cho bạn khi thiết kế, thi công bể bơi đẹp, hợp phong thủy để mang lại nhiều may mắn, thịnh vượng cho gia đình. 

Bài viết khác