Tìm hiểu chi tiết về máy lọc nước bể bơi trước khi lựa chọn

Để đảm bảo nguồn nước được trong sạch thì máy lọc nước bể bơi là một trong những thiết bị quan trọng và cần thiết mà bất kỳ một thiết kế bể bơi nào cũng cần phải có. Đặc biệt là những bể bơi kinh doanh dịch vụ. Vậy máy lọc nước bể bơi là gì? Và giá hệ thống lọc nước bể bơi là bao nhiêu?

1. Những thông tin hữu ích về máy lọc nước bể bơi mà bạn cần biết

Có thể nói khâu lọc nước cho bể bơi là một trong những phần quan trọng trong quá trình sử dụng bể, nếu nguồn nước bị đục bẩn sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình sử dụng. Đặc biệt là gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Chính vì thế mà việc làm thế nào để chọn được một hệ thống chất lượng, đạt chuẩn là điều mà hầu hết khách hàng hiện nay quan tâm.

Thị trường đa dạng các loại máy lọc cho bạn chọn lựa

Hiện tại, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước bể bơi khác nhau, đa dạng về màu sách, chủng loại và công suất. Vì thế mà tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng từ phía khách hàng sẽ đưa ra lựa chọn loại máy nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của thiết kế bể bơi mình.

Có rất nhiều cửa hàng bán thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn, bao gồm cửa hàng cung cấp thiết bị lọc nước dân dụng, các cửa hàng cung cấp thiết bị bể bơi,… giúp cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn trong quá trình sử dụng.

Những thông tin hữu ích về máy lọc nước bể bơi

Những thông tin hữu ích về máy lọc nước bể bơi

Nguyên tắc chọn lựa

Để đảm bảo hệ thống lọc nước bể bơi đạt chuẩn chất lượng khi mua máy bạn cần chú ý đến những nguyên tắc như sau:
+ Cần phải xác định chính xác thể tích nước có trong bể bơi mà bạn đang sử dụng là bao nhiêu
+ Lựa chọn công suất máy lọc hồ bơi phù hợp với thể tích hồ
+ Xác định khoảng thời gian lọc tuần hoàn của máy lọc nước

Tính toán số lượng máy lọc nước cần sử dụng là bao nhiêu máy. Để xác định chính xác số lượng máy lọc nước cần dùng bạn cần áp dụng công thức như sau: số lượng máy cần dùng = Thể tích Hồ bơi: Số giờ lọc tuần hoàn: công suất máy lọc.

Máy lọc nước cũng đảm bảo được việc xử lý nước hồ bơi đạt yêu cầu. Tránh trường hợp không lọc sạch các chất bụi bẩn nhiễm trong nước, ảnh hưởng đến môi trường trong bể bơi.

2. Nguyên tắc hoạt động của máy lọc bể bơi như thế nào?

Sau khi lọc nước sẽ được đẩy vào hồ bơi từ đầu trên và hút ra từ phía đầu dưới, máy lọc nước được bố trí sao cho phù hợp nhất, giúp tận dụng tối đa công suất lọc. Một số trường hợp máy lọc nước được thiết kế đầu đẩy vào và đầu hút ra quá gần nhau mà không tuân theo nguyên tắc trên. Vì thế mà trong quá trình lọc và xử lý nước không được sạch như mong đợi, vì vậy mà trong quá trình lọc bạn cần chú ý đến vấn đề này.

a. Yêu cầu của máy lọc nước đối với từng loại bể bơi

Hiện tại, yêu cầu của máy lọc bể bơi đạt chuẩn từ 2h – 8h lúc này toàn bộ nước trong bể phải được lọc qua một lần. Thời gian nước trong hồ được lọc sẽ được xác định thông qua tần suất sử dụng và vị trí của hồ hơi.

Một số loại máy lọc nước bể bơi hiện nay

Một số loại máy lọc nước bể bơi hiện nay

– Đối với hồ bơi kinh doanh nhiều người sử dụng thì nguồn nước trong quá trình lọc yêu cầu không quá 4h/lần, ngay cả những hồ bơi có độ sâu từ 0,4 – 0,6m và ở những nơi có gió bụi yêu cầu thời gian lọc là 2h/lần.

– Đối với hồ bơi trong nhà, máy lọc nước bể bơi đạt chuẩn nếu hóa chất sử dụng đúng quy định, đồng thời có thể áp dụng được các công nghệ bể bơi một cách tốt đa cho quá trình xử lý.

b. Thiết bị lọc nước tuần hoàn cho gia đình

Với những thiết bị bể bơi có diện tích lớn trong hộ gia đình, sẽ có sự khác biệt so với công suất, cách vận hành và tần suất sử dụng. Vì vậy mà trong quá trình sử dụng bạn cần đặt biệt chú ý về những yếu tố này. Trong một số trường hợp nếu bạn sử dụng máy lọc ít đi hoặc giảm công suất lọc của máy xuống thì chi phí hóa chất xử lý sẽ tăng lên, đối khi còn không thể đảm bảo được chất lượng nguồn nước có trong bể.

Do đó, để đảm bảo nguồn nước trong hồ bơi luôn sạch bạn cần cân nhắc lựa chọn máy này, cũng như các thiết bị bể bơi cho đúng chuẩn.

3. Giá hệ thống là bao nhiêu?

Mức giá máy lọc nước bể bơi phụ thuộc ít nhiều vào nhu cầu và diện tích của bể bơi mà bạn muốn lắp đặt. Thường diện tích càng lớn đòi hỏi yêu cầu sử máy lọc nước có công suất cao nên mức giá cũng cao hơn so với những thiết bị lọc nước được sử dụng cho hồ bơi có diện tích trung bình.

Ngoài ra, giá hệ thống lọc nước bể bơi còn phụ thuộc vào nguồn gốc xuất xứ cũng như công nghệ được sử dụng trong máy. Do đó, để lựa chọn được máy lọc nước sẽ phù hợp cùng với mức giá hợp lý bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định chọn mua loại máy nào.

Giá hệ thống máy lọc nước bể bơi hiện nay

Giá hệ thống hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về máy lọc nước bể bơi. Hy vọng rằng những chia sẻ trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn thành công và chọn được hệ thống lọc nước bể bơi ưng ý nhất.

Bài viết khác