Những lưu ý và bảo dưỡng hồ bơi trên sân thượng

Ngoài những vị trí ngoài trời, trong nhà thì hồ bơi trên sân thượng còn là một trong những điều nhiều người thích thú. Điều này đem đến những trải nghiệm thú vị cho các thành viên trong gia đình mình. Do đó, để đảm bảo hồ bơi trên sân thượng hoạt động hiệu quả bạn cần nắm được những lưu ý và cách bảo dưỡng thiết kế bể bơi trên sân thượng hiệu quả theo bài viết dưới đây nhé.

1. Khi xây hồ bơi trên sân thượng bạn cần lưu ý đến gì?

Nhu cầu sử dụng hồ bơi ngày càng cao, ngoài thiết kế hồ bơi cho khách sạn, resort,… thì hồ bơi còn được xây dựng trong nhiều gia đình. Dần dần hồ bơi trở thành một phần quen thuộc trong đời sống hiện đại ngày nay. Nhằm thu hút sự quan tâm và chú ý của khách hàng, nhiều thiết kế hồ bơi với hình dáng lạ, độc đáo, sang trọng đã ra đời trên khuôn viên sân thượng.

Không chỉ đem đến những góc view đẹp mà còn giúp cho người sử dụng có được những trải nghiệm tuyệt vời. Vậy để có được một thiết kế bể bơi trên sân thượng hoàn hảo bạn cần lưu ý điều gì?

Khi xây dựng hồ bơi bạn cũng cần cân nhắc rất nhiều điều. Tất nhiên, xây trên view càng đẹp thì càng ấn tượng và độc đáo.

Thiết kế bể bơi trên sân thượng đem đến bạn những phút giây thư giãn, tuyệt vời

Những lưu ý khi xây dựng bể bơi trên sân thượng

a. Khi tiến hành thiết kế trên sân thượng cần cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng

Để có được một thiết kế hồ bơi sân thượng hoàn chỉnh, đáp ứng được nhu cầu sử dụng lâu dài, trong quá trình thiết kế bạn cần cân nhắc và nắm rõ trọng lượng của công trình trước khi tiến hành thi công.

Điều này đòi hỏi các kiến trúc sư phải có sự tính toán thật kỹ lưỡng về trọng lượng và sức chịu đựng của ngôi nhà phải chịu khi xây hồ bơi trên sân thượng. Cho dù ngôi nhà đó là 2 hay 3 tầng thì đây quả là điều không hề dễ dàng. Do đó, tùy thuộc vào từng công trình mà bạn nên tính toán thật kỹ trước khi tiến hành xây bể bơi trên sân thượng.

b. Lên bản thiết kế và hình dạng bể bơi sao cho phù hợp với ngôi nhà

Sau khi đã tính toán kỹ lượng và cân nhắc về việc thiết kế hồ bơi trên sân thượng, lưu ý tiếp theo mà bạn cần thực hiện chính là lên kế hoạch thật chi tiết về thiết kế và hình dạng của bể sao cho phù hợp. Hãy dựa vào diện tích sân thượng có được để lựa chọn hình dạng bể bơi phù hợp, nên cân nhắc và đưa ra phương án tốt nhất để hạn chế những sai sót và rủi ro có thể xảy ra trong quá trình thiết kế.

c. Lựa chọn những công ty, đơn vị uy tín

Khác với hồ bơi trên đất, việc xây dựng hồ bơi trên sân thượng phức tạp và khó khăn hơn rất nhiều. Để đảm bảo được sự an toàn cùng với khả năng chống thấm nước hiệu quả trước khi thiết kế bạn cần nghiên cứu và đưa ra những giải pháp cụ thể.

Dĩ nhiên điều này sẽ không dễ dàng nếu bạn là người không có nhiều kinh nghiệm thiết kế bể bơi trên sân thượng. Do đó, cách tốt nhất là tới sự tư vấn của các công ty, đơn vị chuyên thiết kế hồ bơi. Điều này không những đảm bảo chất lượng thiết kế mà còn đem đến giá trị thẩm mỹ cao cho toàn bộ ngôi nhà.

2. Các công việc cần làm để bảo trì, bảo dưỡng hệ thống hồ bơi trên mái

Ngoài việc lưu ý đến những yêu cầu trong quá trình thiết kế hồ bơi, bạn cũng cần chú ý đến quá trình bảo trì, bảo dưỡng bể bơi trên mái sẽ cho hiệu quả. Vậy quá trình bảo trì, bảo dưỡng được thực hiện như thế nào?

Cách bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi trên sân thượng hiệu quả

Cách bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi trên sân thượng hiệu quả

Tiến hành dọn vệ sinh và khử sạch mảng bám quanh hồ

Thường xuyên tiến hành kiểm tra nước, xem xem nước trong hồ có trong và xanh hay không. Việc kiểm tra nước thường xuyên sẽ giúp bạn duy trì được mức độ pH của nước ở mức tốt nhất.

Tiến hành dọn dẹp, vệ sinh xung quanh hồ bơi theo định kỳ, để giúp hồ luôn sạch sẽ, hạn chế lá rụng rơi xuống hồ làm ô nhiễm nguồn nước.

Cọ rửa mảng bám, rong rêu trong hồ ít nhất 1 tuần 1 lần. Khi tiến hành vệ sinh bạn nên sử dụng bàn chải mềm cọ rửa thật cẩn thận từng vị trí nhỏ nhất.

Lọc nước trước khi sử dụng và thay nước thường xuyên là một việc cần biết trong thiết kế hồ bơi sạch đẹp, đảm bảo hợp vệ sinh môi trường.

Thực hiện bảo trì và khử trùng theo quy định

Bảo trì, bảo dưỡng máy móc theo định kỳ

Vệ sinh, làm sạch máy lọc nước để giúp nguồn nước trong bể luôn trong và sạch, đảm bảo sức khỏe thật tốt cho người dùng

Bảo trì hồ bơi theo đúng tiêu chuẩn

Bảo trì hồ bơi theo đúng tiêu chuẩn

Tiền hành công tác khử trùng và diệt khuẩn theo định kỳ nhằm ngăn ngừa vi sinh vật có khả năng gây bệnh cho con người.

Lựa chọn địa chỉ bảo trì, bảo dưỡng hồ bơi sân thượng hiệu quả để đảm bảo quá trình sử dụng được lâu dài.

Bài viết trên chia sẻ đến bạn những lưu ý và cách bảo dưỡng, bảo trì hồ bơi trên sân thượng một cách hiệu quả. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều trong quá trình tìm hiểu. Chúc bạn thành công!

Bài viết khác