Chi phí xây hồ bơi mini gia đình và những lưu ý thi công

Hồ bơi mini gia đình không chỉ tạo điểm nhấn cho cảnh quan, mang lại sự thư giãn mà còn là một bi mật phong thủy tạo nên sự thịnh vượng cho gia đình. Chi phí xây dựng hồ bơi mini gia đình sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là tổng hợp các thông tin bạn cần biết khi muốn thi công hồ bơi mini.

Những yếu tố quyết đến chi phí xây dựng hồ bơi mini

Chi phí trung bình để xây bể bơi mini gia đình giá rẻ chỉ giao động trong khoảng từ 80 đến 200 triệu đồng. Chi phí này có thể tăng tùy thuộc vào thiết kế, kích thước bể bơi và công nghệ bể bơi mà gia chủ lựa chọn. Dưới đây là tổng hợp các yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây dựng bể bơi mini mà bạn cần quan tâm.

Hình dạng và kiểu thiết kế bể bơi 

Thiết kế bể bơi mini khá đa dạng về kiểu dáng. Bạn có thể chọn thiết kế hồ bơi mini trong nhà phố với kiểu bể bơi truyền thống hoặc bể bơi hình tròn, bể bơi hình oval, bể bơi hình lượn sóng,… Kết hợp với đó là loại hình bể bơi, bạn có thể chọn bể bơi đơn giản hoặc loại hình bể bơi hiện đại như bể bơi vô cực, bể bơi sơn thuỷ, bể bơi sinh thái,… 

Mẫu thiết kế các kiểu dáng hồ bơi

Mẫu thiết kế các kiểu dáng hồ bơi

Thêm một yếu tố ảnh hưởng lớn đến chi phí xây dựng bể bơi là kích thước bể bơi mini gia đình. Kích thước càng lớn thì càng tốn nhiều nguyên vật liệu, hệ thống phụ kiện hồ bơi cũng cần chọn loại có công suất phù hợp. Tùy theo lựa chọn của bạn sẽ quyết định đến tổng chi phí thi công bể bơi mini. Tất yếu, hình dáng thiết kế bể bơi càng phức tạp cầu kỳ, diện tích càng lớn thì chi phí càng cao. 

Công nghệ bể bơi nào được lựa chọn 

Việc xây hồ bơi mini gia đình có đắt không còn phụ thuộc vào công nghệ bể bơi gia chủ lựa chọn. Để hồ bơi mini có thể hoạt động tốt, nước luôn trong, sạch, an toàn cho người sử dụng, bạn có thể lựa chọn một trong những công nghệ lọc nước hồ bơi dưới đây:

 • Phương pháp hóa học: Sử dụng hóa chất để khử trùng nước.
 • Phương pháp khử trùng và diệt khuẩn bằng clo,Ozone hoặc tia UV.
 • Phương pháp sinh học: Sử dụng hệ vi sinh vật có lợi để diệt khuẩn nước hồ bơi.
 • Phương pháp vật lý: Sử dụng công nghệ lọc nano, các nguyên vật liệu lọc nước cơ bản như cát, đá hoặc phương pháp lọc thẩm thấu ngược,…

Thêm vào đó, bất kỳ bể bơi nào cũng cần đến một số thiết bị lọc nước hồ bơi như:

 • Bình lọc bể bơi
 • Máy bơm nước hồ bơi
 • Các phụ kiện cần thiết để vận hành bể bơi mini. Như: đường ống, ống xuyên bể, các đầu nối,…

Chính sự đa dạng về công nghệ và các loại máy móc thiết bị lọc nước hồ bơi trên thị trường đã tạo nên sự đa dạng về mức phí khi xây dựng bể bơi mini gia đình.

Vật liệu xây dựng hồ bơi mini 

Vật liệu xây dựng bể bơi mini cũng khá đa dạng về chủng loại, xuất xứ, thương hiệu sản xuất. Tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn mà kiến trúc sư hoặc đơn vị thi công có thể đưa ra ước tính chi phí để bạn cân nhắc. 

Có những lựa chọn vật liệu xây dựng hồ bơi như: bể bơi bê tông, composite, bể bơi kính vô cưck, đá tự nhiên, hồ bơi thiết kế sinh thái…

 

Mẫu thiết kế bể bơi mini đẹp

Mẫu thiết kế bể bơi mini đẹp

Hệ thống phụ kiện hồ bơi 

Hệ thống phụ kiện hồ bơi không phải là phần chính yếu của hồ bơi. Nhưng là phần sẽ tạo nên điểm nhấn độc đáo, sự khác biệt cho hồ bơi nhà bạn. Bạn có thể căn cứ theo tài chính cá nhân để trang trí thêm cho hồ bơi mini nhà bạn một số phụ kiện gợi ý như: 

 • Hệ thống đèn trang trí trong hồ bơi, xung quanh hồ bơi.
 • Vòi phun nước hoặc đài phun nước.
 • Thác nước massage, thác nước trang trí,…
 • Cầu trượt cho trẻ em

Kiểu thiết kế trang trí hồ bơi mini 

Chi phí dành cho hạng mục trang trí cảnh quan xung quanh hồ bơi phụ thuộc vào phong cách thiết kế hồ bơi của bạn. Ví dụ như khi bạn chọn bố trí cảnh quan xung quanh hồ bơi theo phong cách đơn giản sẽ tiết kiệm hơn so với phong cách cầu kỳ. Chi phí đầu tư kiểu hồ bơi theo lối sơn thủy cũng sẽ cần nhiều chi phí hơn kiểu hồ bơi theo phong cách đơn giản hiện đại.

Quy trình xây dựng hồ bơi mini gia đình chung 

Dù bạn xây hồ bơi trong nhà, ngoài trời hay xây hồ bơi mini trên sân thượng về cơ bản sẽ trải qua quy trình gồm 10 bước cơ bản dưới đây:

 • Bước 1: Tạo hình dạng cho hồ
 • Bước 2: Lót móng, làm nền
 • Bước 3: Lắp ráp thép để định hình hồ bơi.
 • Bước 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn cho hồ bơi
 • Bước 5: Đổ bê tông để tạo hình hồ bơi
 • Bước 6: Chống thấm cho hồ bơi
 • Bước 7: Trang trí cảnh quan hồ bơi. Bao gồm cảnh quan trong hồ bơi và xung quanh hồ bơi.
 • Bước 8: Lắp đặt hệ thống xả tràn, lắp đặt hệ thống lọc nước và xây dựng phòng kỹ thuật hồ bơi.
 • Bước 9: Bổ sung các tiện ích quanh hồ bơi
 • Bước 10: Bảo dưỡng hồ bơi định kỳ.

Dự toán chi phí xây dựng hồ bơi mini thực tế tham khảo 

Dưới đây là một số mẫu bể bơi mini cụ thể để bạn có thể ước tính được chi phí xây dựng bể bơi cho gia đình. 

Hồ bơi mini gia đình thiết kế từ 20-30m2 

Mẫu hồ bơi mini gia đình tiểu cảnh sân vườn

Mẫu hồ bơi mini gia đình tiểu cảnh sân vườn

Mẫu hồ bơi mini nhỏ gọn đẹp mắt

Mẫu hồ bơi mini nhỏ gọn đẹp mắt

Mẫu bể bơi mini này trên được thi công theo phong cách tối giản hiện đại. Gia chủ chú trọng đến chất lượng nguyên vật liệu xây dựng bể bơi và hệ thống lọc nước hồ bơi. Cảnh quan xung quanh hồ bơi đa phần là cây xanh có sẵn trong sân vườn. Với mẫu hồ bơi này gia chủ chỉ cần đầu tư khoảng từ 80-150 triệu đồng tuỳ từng thiết kế. 

Bể bơi mini trên sân thượng thiết kế đẹp 

Mẫu hồ bơi trên sân thượng nhỏ đẹp

Mẫu hồ bơi trên sân thượng nhỏ đẹp

Mẫu bể bơi mini trên sân thượng độc đáo

Mẫu bể bơi mini trên sân thượng độc đáo

Diện tích hồ bơi trên là 30m2. Chi phí xây dựng hồ bơi cơ bản là 60 triệu đồng. Chi phí hệ thống đèn chiếu sáng trong hồ bơi và chi phí hệ thống lọc nước gia chủ đầu tư ở mức trung bình tốt là 100 triệu đồng. Thêm các khoản chi phí đầu tư trang trí cảnh quan gồm ghế ngồi, bàn trà ở khoảng 10 triệu đồng. Như vậy, tổng chi phí xây bể bơi mini sân thượng rơi vào khoảng từ 90-160 triệu đồng tuỳ theo phong cách thiết kế. 

Hồ bơi mini thông minh thiết kế cho nhà phố

Mẫu thiết kế hồ bơi mini cho nhà phố thông minh

Mẫu thiết kế hồ bơi mini cho nhà phố thông minh

Mẫu thiết kế bể bơi mini cho nhà phố ấn tượng

Mẫu thiết kế bể bơi mini cho nhà phố ấn tượng

Đây là mẫu hồ bơi tuyệt vời dành cho nhà phố, các homestay ở các thành phố du lịch. Cảnh quan xung quanh hồ bơi được thiết kế theo phong cách tối giản hiện đại. Điểm nhấn trong mẫu thiết kế hồ bơi này là sự tiện nghi, tiện dụng và chất lượng hệ thống lọc nước. Phần vật liệu xây dựng hồ bơi là loại gạch chống trơn trượt, chống rêu mốc. Còn phần vật liệu xung quanh hồ bơi là loại gạch nhám vân họa tiết chống trơn trượt. Đây là mẫu hồ bơi lý tưởng cho gia chủ muốn đầu tư bể bơi mini giá rẻ. Tổng chi phí để đầu tư cho hồ bơi này giao động từ 90-180 triệu đồng với nhiều kiểu mẫu thiết kế khác nhau. 

Đơn vị thiết kế và thi công hồ bơi mini gia đình 

Để có thể thiết kế và xây dựng hồ bơi mini đẹp, an toàn, đạt chuẩn là kết quả của sự kết hợp giữa ý tưởng sáng tạo và sự vận dụng phong thủy kiến trúc của kiến trúc sư. Nếu bạn đang có ý định lên kế hoạch xây dựng hồ bơi mini thì Bể bơi Toàn Cầu sẽ là đối tác đáng tin cậy để bạn gửi gắm niềm tin.

Bể bơi Toàn Cầu là một trong những doanh nghiệp có đủ khả năng đảm nhiệm trọn gói từ A-Z dịch vụ thiết kế – thi công – bảo trì bể bơi. Bể bơi Toàn Cầu đã có văn phòng đại diện trên cả 3 miền Bắc Trung Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng bể bơi, Công ty chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến quý khách hàng những dịch vụ tối ưu nhất. Gồm:

 • Dịch vụ tư vấn thiết kế hồ bơi theo điều kiện riêng của đối tác.
 • Dịch vụ thi công xây dựng hồ bơi theo bản thiết kế.
 • Dịch vụ cung cấp thi công lắp đặt thiết bị hồ bơi.
 • Dịch vụ bảo dưỡng bể bơi định kỳ.
 • Dịch vụ xử lý nước hồ bơi.
 • Dịch vụ thương mại hóa chất hồ bơi.
 • Dịch vụ lắp đặt đài phun nước trang trí hồ bơi.

Bể bơi Toàn Cầu tự tin cam kết, chúng tôi có thể đáp ứng mọi yêu cầu về thiết kế – thi công – bảo trì – bảo dưỡng – nâng cấp bể bơi theo yêu cầu. Đảm bảo bạn sẽ luôn hài lòng với sự lựa chọn hợp tác cùng Bể bơi Toàn Cầu.

Nếu bạn đang có ý định thiết kế – thi công hồ bơi mini, bạn chỉ cần chia sẻ mong muốn và mức tài chính của bạn với Bể bơi Toàn Cầu theo số hotline 0939.989.229. Chúng tôi sẽ cùng bạn thiết kế nên những chiếc bể bơi đẹp, hợp phong thủy với chi phí hợp lý nhất. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về Bể bơi Toàn Cầu và các mẫu bể bơi mini Tại Đây.

Bài viết khác