Chi phí xây dựng Hồ bơi gia đình

Chi phí xây dựng Hồ bơi gia đình

Với những ai đang có những ý tưởng, dự định, kế hoạch thiết kế xây dựng thi công hồ bơi cho gia đình thì đây có lẽ bài viết nêu đầy đủ chi tiết về các yếu tố cần biết khi làm bể bơi gia đình diện tích nhỏ mini hay diện tích lớn: Tiêu chuẩn kỹ thuật về thiết kế, các tác động lên giá thành xây dựng, lựa chọn loại vật liệu, yếu tố về chất lượng thiết bị, bảo trì và duy trì vận hành khi hoàn thành một công trình trọn vẹn bàn giao đưa vào sử dụng.

Mục Lục bài viết

Mục lục Câu hỏi của khách hàng về tiêu chuẩn thiết kế xây dựng hồ bơi gia đình

Kích thước tiêu chuẩn bể bơi gia đình?

Chi phí đơn giá xây dựng hồ bơi gia đình là bao nhiêu?

Tôi phải làm gì để Xây dựng được một hồ bơi dành cho gia đình giá rẻ nhất?

Dự toán xây dựng bể bơi mini gia đình diện tích 3,5m x 12m = 42m2 hết bao nhiêu tiền?

Tôi muốn biết kinh phí Khái toán thiết kế và thi công hồ bơi cho gia đình trên sân thượng?

Thiết kế xây dựng một bể bơi mini trong Nhà có được không?

Chi phí duy trì bảo trì vận hành bể bơi gia đình hết nhiều tiền không?

Có nên xây hồ bơi gia đình không?

Với những câu hỏi trên, chúng tôi nghĩ điều quan tâm đầu tiên có lẽ bạn muốn biết chi phí xây dựng một hồ bơi gia đình thực tế là bao nhiêu và với khoản tiền dự định ban đầu của mình có đủ để làm 1 bể bơi theo đúng mong ước.

Câu trả lời của chúng tôi: Với khoản tài chính từ 75 triệu đến 250 triệu hoàn toàn có thể thiết kế cho gia đình 1 hồ bơi đúng tiêu chuẩn kích thước từ mini cho đến diện tích vừa phải (< 65m2).

Những lưu ý quan trọng khi thiết kế thi công làm hồ bơi gia đình theo tiêu chuẩn.

Lựa chọn loại thiết kế hồ bơi thẩm mĩ

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về bể bơi bạn sẽ quan tâm và hình dung công trình mà mình mong muốn sẽ hình thành trong tương lai như thế nào qua ác mẫu thiết kế được gợi ý, có 3 loại thiết kế kiến trúc được đề xuất: (1) Thiết kế bể bơi tràn vô cực hiện đại, (2) Thiết kế hồ bơi cổ điển, (3) hồ bơi kết hợp Jacuzzi

– Thiết kế bể bơi tràn vô cực: được tạo ra khi kiến trúc sư điều chỉnh có các cạnh tràn viền chảy liên tục, bạn có thể thấy một số mẫu thiết kế mẫu hồ bơi tràn viền đẹp sau đây:

– Thiết kế hồ bơi theo lối kiến trúc cổ điển: với một số mẫu kiến trúc mang đậm phong cách hoài niệm

Hồ bơi kết hợp Jacuzzi: kiểu thiết kế đẹp đi kèm với những tính năng tiện ích sức khoẻ cho con người, với mẫu sau:

Lựa chọn địa điểm nơi đặt hồ bơi và phong thủy trong xây dựng

Vị trí xây dựng hồ bơi nó rất quan trọng bởi các yếu tố sau:

– Về phong thuỷ: bạn cần xem xét quỹ mặt bằng và hình dáng kiến trúc của ngôi nhà hiện hữu, vấn đề về phong thuỷ cho bể bơi gia đình chắc bạn nên tham khảo của một số thầy phong thuỷ hoặc kiến trúc sư có kinh nghiệm về mảng này.

– Nhân tố địa điểm có tác động lớn đến các yếu tố Quy trình thi công và kỹ thuật xây dựng, chất lượng công trình và thời gian hoàn thành.

– Tác động đến chi phí xây dựng hoàn thiện, Một ví dụ đơn giản hồ bơi được xây trên cao khác với được xây dưới thấp, bể bơi xây trên sân thượng rõ ràng khác với xây dựng âm đất, bể bơi mini ở trong nhà phố

Kích thước và hình dáng bể bơi gia đình cần xây dựng

Thường thì các khách hàng sẽ hỏi chúng tôi là kích thước theo tiêu chuẩn của hồ bơi gia đình như thế nào là chuẩn? Câu trả lời không có chuẩn nào quy định về kích thước, mà bạn phải căn cứ trên diện tích mặt bằng trống của bạn còn là bao nhiêu, diện tích và hình dạng của ngôi nhà mà đang sở hữu từ đó làm căn cứ cho bạn nên bố trí kích thước như thế nào cho phù hợp. Kích thước hồ bơi rất quan trọng vì nó không chỉ là yếu tố phong thuỷ mà còn ảnh hưởng đến chi phí hoàn thiện công trình.

Thông thường diện tích hồ bơi gia đình ưa lựa chọn sẽ như sau: 

Với hồ bơi trên sân thượng đối với dạng nhà phố diện tích sẽ là nhỏ mini: 3mx8m=24m2, 4mx12m=48m2, 3,5mx10m=35m2…điều này còn tuỳ thuộc vào cấu trúc của ngôi nhà về khả năng chịu lực, kết cấu móng, sàn tiếp xúc…

Với bể bơi biệt thự gia đình có sân vườn rộng diện tích mà gia chủ lựa chọn thường: 5mx15m=75m2, 4mx16m=64m2, 3,5m x18m=68m2…

Tiếp theo là sự lựa chọn hình dáng bể bơi, quan niệm cá nhân về phong thuỷ của mỗi gia đình

Lựa chọn hình dáng của hồ bơi cũng phụ thuộc nhiều quan điểm cá nhân, sở thích và cũng dựa trên kiến trúc thiết kế của ngôi nhà hiện hữu, một số mẫu thiết kế mà gia đình tại Việt nam thường muốn làm: hình số 8, hình uốn lượn, hình tròn bầu dục, hình chữ nhật….còn về phong thuỷ quan điểm một số người thì cho rằng hồ bơi hình chữ nhật, hình vuông, hình có góc nhọn thường không tốt. Tuy nhiên, việc lựa chọn này là tuỳ ở cách nhìn nhận sự việc mà thôi, vì hiện tại rất nhiều gia đình có biệt thự sân vườn thường lựa chọn nó bởi đơn giản, sang trọng và tinh tế được tạo nên từ những đường nét sắc nhọn.

Lựa chọn loại vật liệu xây dựng và thiết bị tiện ích đi kèm cho bể bơi gia đình:

Về trường hợp chọn loại vật liệu cũng phải dựa trên 2 yếu tố: (a) Tiết kiệm kinh phí và (b) Tối ưu kiến trúc thẩm mĩ

Với những gia đình cho rằng tôi thích và tôi ưu tiên vấn đề thẩm mĩ hơn vật liệu dùng để thi công lúc này sẽ là: Bê tông cốt thép, kính cường lực

ở trường hợp còn lại việc ưu tiên nghiêng về công năng sử dụng và tiết kiệm chi phí thì vật liệu chọn xây dựng sẽ là: Composite thủy tinh và bạt nhựa Vinly

Ngoài ra việc lựa chọn các thiết bị tiện ích cho gia đình như: Máy tạo sóng, hệ thống sục massage, máy làm nước nóng gia nhiệt, máy Ozone xử lý vi khuẩn không cần hóa chất, mái che nắng mưa cho bể bơi…giúp tăng tính năng và trải nghiệm của người dùng.

Chi phí duy trì vận hành bảo trì, duy trì hồ bơi gia đình như thế nào?

Khác với những mô hình hồ bơi phục vụ cho kinh doanh dịch vụ, bể bơi gia đình với số lượng người bơi ít nên việc duy trì vận hành chúng cũng trở nên đơn giản hơn và ít tốn kém hơn. Việc xử lý nước hồ bơi thực sự là một công việc chiếm nhiều thời gian đối với những hồ bơi phục vụ số lượng người tham gia lớn nhưng đối với gia đình điều này thực sự nhẹ nhàng hơn. Các yếu tố cấu thành nên kinh phí vận hành bảo trì bể bơi gia đình được liệt kê như sau:

– Chi phí vệ sinh xử lý nước hồ bơi với tổng kinh phí dao động 850.000đ-1.500.000đ/tháng, bao gồm:

+ Giá tiền mua hóa chất

+ Tiền nhân công vệ sinh hàng tuần

 Đến đây chúng ta đã biết được những thông tin giai đoạn và hạng mục quan trọng để cấu thành nên 1 bể bơi gia đình hoàn thiện. Tuy nhiên, với những gia đình có điều kiện tài chính hạn hẹp thì hãy đọc tiếp bài viết Cách để xây dựng 1 hồ bơi gia đình giá rẻ tiết kiệm chi phí nhất nhưng vẫn đảm bảo những tiện ích thiết thực.

Cách làm để chi phí thi công bể bơi gia đình Mini giá rẻ hơn

Dựa trên kinh nghiệm thực tế khi thi công nhiều thiết kế bể bơi gia đình, Công ty Toàn Cầu xin gợi ý cho các bạn 6 yếu tố có thể ảnh hưởng đến chi phí bể bơi. Từ đó, chủ nhà có thể lưu ý để có một công trình bể bơi hoàn thiện với chi phí phù hợp nhất cũng như đảm bảo đầy đủ vẻ đẹp thẩm mỹ, công năng sử dụng.

1. Cố định diện tích xây dựng lắp đặt hồ bơi – không quá lớn mà ở dạng Mini vừa đủ

Việc giới hạn diện tích nhất định khi xây dựng bể bơi gia đình là yếu tố quan trọng nhất nếu bạn muốn giảm thiểu chi phí xây dựng. Tùy vào không gian nhà bạn và cảnh quan xung quanh mà có thể chọn kích thước bể bơi gia đình phù hợp rồi lên thiết kế. Quan trọng nhất, trong quá trình thi công, nhà thầu cần tuân thủ thiết kế này để không xây dựng bể bơi quá lớn hoặc quá nhỏ so với kích thước ban đầu.

Thông thường, các bể bơi gia đình hiện đại thường có chiều dài khoảng 7.5m, rộng3m và độ sâu vào khoảng 1.2m (2.3 x 7.5 x ~1.2m). Kích thước mini này đảm bảo có thể bơi lội thoải mái và sử dụng được cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

2. Lựa chọn hình dáng đơn giản làm mẫu thiết kế hồ bơi gia đình Mini

Hiện nay có khá nhiều hình dáng bể bơi như hình tròn, hình oval, hình uốn lượn tự do,… Tuy nhiên, theo các chuyên gia thiết kế bể bơi gia đình thì bạn nên lựa chọn bể bơi hình vuông hoặc hình chữ nhật để giảm thiểu tối đa chi phí xây dựng. Lý do là những hình dáng này đều rất cơ bản và không cần quá nhiều công sức lao động, cũng như không tốn nhiều thời gian thi công. Bên cạnh đó, lượng vật liệu cần dùng như cát, đá,… cũng sẽ thấp hơn so với bể bơi tự do.

3. Lựa chọn vật liệu phù hợp cho bể bơi gia đình theo mục đích

Tùy vào thiet ke be boi nhất định mà người ta sẽ chọn vật liệu phù hợp để nâng cao tuổi thọ của bể bơi. Ví dụ như bể bơi đặt trên sân thượng, chủ nhà có thể chọn loại bể bơi composite gia đình được đúc sẵn và có gia cố. Hoặc nếu bể bơi được thi công ở khu vực sân vườn, để tăng thêm tính thẩm mỹ, người ta có thể chọn vật liệu đáy là sợi thủy tinh composite để dễ dàng vệ sinh bể bơi, dùng tấm bạt PVC vinyl Liner lót bể bơi hay là bể bơi lắp ghép gia đình khung kim loại thông minh giá rẻ. Thành bể bơi có thể được sơn epoxy hoàn thiện.

Với những loại vật liệu này, bạn sẽ có một bể bơi bền và đẹp mà không phải lo ngại các điều kiện thay đổi thời tiết khiến thành và đáy nứt, gãy, rò rỉ nước. Hơn thế, những vật liệu thi công này khá phổ biến, dễ tìm nên chi phí bỏ ra khá thấp.

4. Cách chọn vật liệu – thiết bị máy phù hợp để trang trí hoàn thiện bể bơi 

Hiện nay, sự đa dạng về vật liệu và phụ kiện trang trí bể bơi khiến cho bạn dễ sa đà vào việc chọn quá nhiều và không cần thiết. Để giảm tối đa chi phí khi xây dựng, bạn nên bỏ phần đèn led âm hồ bơi vì đây là phụ kiện giá đắt và lắp đặt phức tạp. Nếu cần chiếu sáng, chỉ cần sử dụng các loại đèn bể bơi dạng ốp tường hay đèn halogen chiếu sáng thông thường là đủ.

Đối với gạch trang trí, nếu sử dụng gạch men thì giá cả chỉ rơi vào khoảng 120-150.000đ/m2 cho loại 20 x 20cm. Trong khi đó, sử dụng gạch mosanic thì toàn bộ bể bơi của bạn sẽ có chi phí cao hơn nhiều. Thực tế gạch men vẫn mang lại vẻ đẹp lung linh cho bể bơi không kém gì các loại gạch cao cấp mà giá thành lại rẻ. Đồng thời, ở thành bể bơi, bạn chỉ gần dùng gạch men chống trơn thay vì sàn gỗ để tiết kiệm chi phí.

5. Lựa Chọn hệ thống máy lọc nước bể bơi gia đình tuần hoàn làm sạch hợp lý

Hệ thống lọc nước tuần hoàn là bộ phận không thể thiếu của bể bơi và nó cũng là một khoản tác động khá nhiều lên đơn giá dự toán. Để giảm chi phí xây dựng hồ bơi gia đình một cách tối đa, bạn cần căn cứ vào diện tích bể bơi nhà mình để lựa chọn loại máy bơm nước, bình lọc cát có công suất phù hợp nhất. Hiện nay trên thị trường có khá nhiều thiết bị làm sạch bể bơi có thương hiệu uy tín mà giá lại rẻ như: Emaux (Hong-kong), Minder (China),… Hơn thế, những máy lọc nước bể bơi này khá dễ tìm và thay thế linh kiện nếu cần. Bạn không nên chạy theo thị hiếu hàng cao cấp mà làm ảnh hưởng lên tổng mức đầu tư của dự án này.

6. Kinh nghiệm nhận báo giá kỹ thuật và áp dụng nguồn lực có sẵn để tiết kiệm kinh phí cho gia đình

Để tiết kiệm chi phí xây dựng bể bơi gia đình, trước khi thi công, bạn có thể tham khảo các nhà thầu và gửi yêu cầu báo giá. Trên thị trường hiện nay có khá nhiều đơn vị thi công hồ bơi uy tín, chuyên nghiệp và giá cả hợp lý. Hoặc bạn cũng có thể thuê đơn vị thi công địa phương và giám sát giá trình thi công.

Đối với những công việc không quá phức tạp như đào bể bơi, buộc cốt thép,… bạn có thể tận dụng sức lao động của các thành viên trong gia đình tự làm để thời gian thi công rút ngắn lại. Đồng thời, bạn nên theo dõi các chương trình giảm giá của cửa hàng cung cấp vật liệu, phụ kiện bể bơi để có được giá tốt.

Pro Tip: Khi lựa chọn các đơn vị Công ty xây dựng thi công hồ bơi, bể bơi chuyên nghiệp

Có lẽ, sau khi thống nhất được về giá cả điều quan trọng không thể bỏ qua mà các nhà đầu tư quan tâm đó là chất lượng công trình mà các nhà thầu thi công chuyên nghiệp, cung cấp dịch vụ đáp ứng, về yếu tố kỹ thuật ( dựa vào bản vẽ kết cấu công trình), chính sách bảo hành ( cam kết trong hợp đồng), sự tận tâm trong công việc của các Kiến trúc sư, kỹ sư( thể hiện ở thái độ làm việc) mới là điều cốt lõi cuối cùng để đáp ứng được đúng nghĩa của câu nói “có một phương án đầu tư hợp lý cho công trình” về lâu về dài.

Công ty Cổ Phần Đầu Tư Xây Dựng Và Công Nghệ Toàn Cầu

Văn phòng Miền Bắc :

+ Địa chỉ: LO DM07-2 Làng Nghề Dệt Lụa Vạn Phúc – Q. Hà Đông – Hà Nội

+ Số điện thoại công ty : 02485.828.898 – Fax:

+ Hotline: 0979.304.733

Văn phòng Miền trung:

+ Địa chỉ: Số 66A Lê Duẩn – P . Thạch Thang – Q. Hải Châu – TP. Đà Nẵng.

+ Email: info@beboitoancau.com / beboitoancau@gmail.com

+ Hotline: 0964.656.151

Văn phòng Miền Nam:

+ Địa chỉ: Số nhà 63 Trần Thị Hè KP 4 Phường Hiệp Thành Q12 TPHCM.

+ Email: info@beboitoancau.com / beboitoancau@gmail.com

+ Hotline: 0939.989.229

Bài viết khác